บริษัท สยามคูโบต้าฯช่วยเหลือสังคมบรรเทาทุกข์ให้กับคนไทยด้วยการประกอบตู้ความดันลบแบบที่ 3 EIT-01-3/31032020 ตามรูปแบบ วสท. จำนวน 20 ตู้

วันที่ 15 เมษายน 2563 บริษัท สยามคูโบต้าฯ เดินหน้าช่วยสังคมตามปรัชญา บริษัท สยามคูโบต้าฯ ผู้นำตลาดเครื่องจักรกลการเกษตรอาเซียน เมื่อคนไทยเผชิญวิกฤติกับโรคอุบัติใหม่ covid 19 บริษัทก็หันหน้ามาช่วยเหลือสังคมบรรเทาทุกข์ให้กับคนไทยด้วยการประกอบตู้ความดันลบแบบที่ 3 EIT-01-3/31032020 ตามรูปแบบ วสท. จำนวน 20 ตู้ ให้กับสถานพยาบาล เนื่องจากช่างของโรงงานมีความรู้ และเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมเป็นอย่างดี การประกอบตู้ความดันลบจึงไม่ยากเย็น เมื่อประกอบตู้ตัวอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้การผลิตอีกหลายตู้ถูกต้องตามรูปแบบ วสท. บริษัทจึงเชิญ วสท. เข้ามาทดสอบสมรรถนะการทำงานของตู้

หลังจาก วสท. ได้ฟังแนวคิด และนโยบายบริษัทที่มีเจตนาจะช่วยเหลือคนไทยให้พ้นจากความยากลำบากโดยเร็วแล้ว วสท. อธิบายเงื่อนไขการทำงานที่สำคัญของตู้ความดันลบซึ่งจะต้องทำให้ได้คือ การนำอากาศเข้ามาแทนที่อากาศในตู้ความดันลบให้ได้ 12 ครั้งต่อชั่วโมง (ACH) การรักษาแรงดันอากาศในห้องให้ต่ำกว่าบรรยากาศไม่น้อยกว่า 2.50 ปาสกาล(PA) การนำอากาศของตู้ความดันลบไปปล่อยทิ้งให้ห่างจากอาคารไม่น้อยกว่า 8 เมตร และทดสอบการไม่ลามไฟของแผ่นพลาสติกตามมาตรฐาน UL 94 ผลการทดสอบสมรรถนะผ่านทั้งหมด ทำให้คณะทำงานในโครงการมีความรู้ ความเข้าใจและความมั่นใจเต็มที่

สยามคูโบต้าตั้งใจ และมุ่งมั่นทั้งโรงงานเพื่อให้สังคมไทยผ่านพ้นวิกฤติการณ์ และแข็งแกร่งเหมือนเดิม